Rộn ràng Lễ hội “Mùa hoa Ban” thành phố Sơn La 2017

15/03/2017

Năm nay, Lễ hội “Mùa hoa Ban” được thành phố Sơn La tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 11/3 đến ngày 13/3.

Thi múa xòe

Tham dự Lễ hội “Mùa hoa Ban” năm nay có 12 đội tới từ các xã, phường trong thành phố Sơn La, thi đấu ở các nội dung như: Ẩm thực dân tộc, múa xòe, tung còn, tó má lẹ, đi cà kheo, kéo co, bắt cá suối,... thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Các đội đã thi đấu, biểu diễn với tinh thần nhiệt tình, hào hứng để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và du khách.Các hội thi chọi chim, chọi gà, thi nét đẹp gà cảnh Tân Châu cũng diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Thi ẩm thực dân tộc

Thi nét đẹp gà cảnh Tân Châu

Thi kéo co

Thi bắt cá suối

Cũng trong khuôn  khổ Lễ hội “Mùa hoa Ban” 2017, lần đầu tiên hội thi khăn piêu được tổ chức. Các chị em phụ nữ dân tộc Thái đại diện cho các đội đến từ các xã, phường của thành phố Sơn La đã thể hiện sự kỳ công, khéo léo, hoàn thành những tác phẩm đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao. Hội thi khăn piêu được đưa vào là một hoạt động tại Lễ hội “Mùa hoa Ban” nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Các đội trình diễn thêu khăn piêu

Lễ hội “Mùa hoa Ban” được tổ chức thường niên, nhằm mục đích bảo tồn, phục dựng, giới thiệu lễ hội “ Mùa hoa Ban” đến đông đảo nhân dân và du khách, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, lễ hội là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Sơn La, thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Danh mục