Sa Pa mùa quả chín

18/07/2015

 


Sa Pa vào mùa hè lúc nào cũng hấp dẫn du khách miền xuỗi với những vườn đào, mận trĩu quả trong các bản làng,  xung quanh thị trấn…Quả đào Sa Pa chính hiệu chỉ to gần bằng cái chén mắt trâu, căng tròn, được bao phủ một lớp lông mỏng màu cẩm thạch, pha lẫn những vết màu huyết dụ lấm chấm đen. Vị chua thanh, chát chát, ngòn ngọt, mùi thơm đặc vị không lẫn vào đâu. Nói  đến Đào Sa Pa cũng không thể bỏ quên mận, mận Sa Pa  có nhiều điều đặc biệt, đây là vùng đất khởi nguyên của giống mận hậu ngọt ngon, vỏ bề ngoài có mầu vàng nhạt, ăn rất ròn và một loại mận đỏ ở Ta Van rất thơm ngon và vị đặc trưng riêng. Du khách đến với Sa Pa thưởng thức những món ăn và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào nơi  đây  khi ra về sẽ lựa chon cho mình những món quà  về tặng người thân, như tấm thổ cẩm, thuốc tắm người Dao đỏ… Nhưng không thể thiếu nếu lên vào dịp hè là những rọ đào, mận để tặng bạn và khẳng định mình đã đến Sa Pa và đem về những món quà đặc trưng của vùng.

Sa Pa cũng nhờ đặc sản  mận, đào này mà vùng đất du lịch càng hấp dẫn du khách. Những vườn mận trĩu cành, những trái chín ngọt lịm sẽ để lại ấn tượng khó phai đối với bất kỳ du khách nào từng một lần đến thăm Sa Pa vào mùa quả chín.

Kim Anh

Danh mục