LAI CHÂU CHÚ TRỌNG DU LỊCH FAMTRIP HÌNH THỨC QUẢNG BÁ DU LỊCH HIỆU QUẢ

13/07/2016

Trong thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã đón tiếp nhiều đoàn Famtrip, trong đó có những đoàn lớn như: như đoàn do Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; đoàn do Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Dự án ESRT tổ chức; Đoàn Lữ hành do Tổng cục Du lịch tổ chức…Các đoàn Famtrip đến với Lai Châu, bên cạnh sự tham gia của các tổ chức phi Chính phủ, các Hiệp hội, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch của các địa phương còn có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch là các công ty lữ hành lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lào Cai…cùng nhiều phóng viên báo, đài của Trung ương và địa phương.

p2
 

Qua việc thực hiện các tour du lịch Famtrip, Lai Châu luôn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn, an toàn với nhiều thắng cảnh đẹp, nhiều bản làng còn nguyên sơ với những nét văn hóa và phong tục tập quán chưa bị mai một. Sau mỗi chuyến Famtrip, nhiều clip, phóng sự, bài báo quảng bá về du lịch Lai Châu đã được đăng tải, phát sóng trên các kênh sóng truyền hình trong và ngoài nước và được đăng tải trên các báo, tạp chí du lịch, các trang web điện tử...qua đó, khách du lịch đã biết và tìm đến với Lai Châu nhiều hơn.

Mặc dù công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Lai Châu đã được quan tâm đầu tư trong những năm trở lại đây và đã công nhận được một số tuyến, điểm du lịch của địa phương nhưng những thông tin này vẫn chưa hẳn đến được với đông đảo khách du lịch. Vì thế việc tăng cường tổ chức các đoàn Famtrip vẫn là việc chúng ta rất nên làm, đó là hình thức quảng bá du lịch hiệu quả, nhưng lại tiết kiệm được chi phí. Là cơ hội rất lớn để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch của tỉnh, tiếp cận với những nguồn khách du lịch mới, mở ra các cơ hội đầu tư và phát triển mới trong bối cảnh sự cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch ngày càng trở nên sôi động và tỉnh ta vẫn còn nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác hết. 

p3
 

Ông Hoàng Quốc Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phụ trách lĩnh vực du lịch cho biết: “Lai Châu sẵn sàng tổ chức đón các đoàn Famtrip cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên để các chuyến Famtrip thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất, cần có sự chuẩn bị và chọn lựa kỹ càng từ đối tác đến các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch, các cơ quan truyền thông cũng như sự phối hợp của các ngành có liên quan. Hơn nữa việc tổ chức đón các đoàn Famtrip cũng cần đến nguồn kinh phí tương đối lớn. Vì thế chúng tôi rất cần sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đối với sự phát triển du lịch của địa phương trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./.

Bài: Tranh Lê - Ảnh: CTV

 

 

 

 

 

Danh mục