Điện Biên tham gia các hoạt động tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2017

13/04/2017

Với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017”, hội chợ có sự tham dự của 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những ngày diễn ra hội chợ, có khoảng 3000 lượt các doanh nghiệp đến làm việc và khoảng 61.000 lượt người đến tham quan và mua sản phẩm du lịch. Các hoạt động kinh doanh, trao đổi nghiệp vụ và giao lưu văn hóa đa quốc gia trong những ngày hội chợ đã đưa VITM trở thành một thương hiệu của Du lịch Việt Nam và khẳng định vị trí là một hội chợ du lịch quốc tế có quy mô hàng đầu Việt Nam.

BTC cắt băng khai mạc Hội chợ 

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2017 đã diễn ra 8 hội thảo và 7 cuộc họp báo, giới thiệu sản phẩm. Cùng với đó, Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức đã góp phần tạo ra nét mới của hội chợ. Đã có các món ăn đường phố của 9 quốc gia được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Mexico, Italia, Mỹ, Philipines và Việt Nam.

Tại Hội chợ, tỉnh Điện Biên đã tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại  khu vực gian hàng chung với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tại đây đã tập chung tổ chức các hoạt động giới thiệu hình ảnh du lịch, sản phẩm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa thông qua các ấn phẩm tờ rơi, tập gấp, đĩa DVD, tour, tuyến du lịch…, trong không gian còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm làng nghề đặc trưng đã thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu hiểu thông tin.

Tư vấn thông tin du lịch cho du khách tại Hội chợ

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Điện Biên đã tham gia các sự kiện bên lê Hội chợ: Hội nghị “gặp gỡ cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch”; Hội nghị “Chương trình hành động của Ngành Du lịch thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị”; Tham dự Hội nghị “Giới thiệu sản phẩm Du lịch Bình Định”… Trong khuôn khổ Hội chợ các doanh nghiệp du lịch Điện Biên đã chủ động giao lưu, liên kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác tham gia Hội trợ nhằm xúc tiến, hợp tác phát triển du lịch.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2017 là một trong những cơ hội lớn để Du lịch Điện Biên đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước biết đến. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong tỉnh trao đổi, liên kết mở rộng thị trường kinh doanh.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Tin,ảnh: XUÂN HÒA

Danh mục