Hồ Cán Cấu - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở vùng cao Si Ma Cai

02/05/2017

Hồ Cán Cấu mặt nước trong xanh

Không biết tự  bao giờ hồ Cán Cấu đã được hình thành, chỉ biết rằng hồ này có nước quanh năm kể cả mùa khô hanh. Hồ có hình thoi, chiều rộng khoảng 30ha, chiều dài khoảng 2.000m, vào mùa này nước ngập một màu xanh biếc, mát lành. Đây là địa điểm lý tưởng đang thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm vẻ đẹp của vùng đất hoang dã mà quyến rũ đến kỳ lạ, đặc biết là những du khách cắm trại qua đêm hay tìm vùng đất dừng chân để nướng lên những món thơm ngon giữa núi non trùng điệp.

 

Hồ Cán Cấu được nhiều cặp đôi lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới (Ảnh: Duy Chính)

Ngay cạnh hồ có cánh đồng cỏ rộng mênh mông, nơi người dân chăn thả trâu bò hằng ngày và ở những mảnh nương cao hơn là những mảnh nương đồi hoa Tam Giác Mạch đang lớt phớt mầu hồng nhạt. Ngoài ra, giữa hồ còn có một quả núi nhô lên trông rất ngoạn mục. Có lẽ bởi những vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà gần gũi này đã tạo nên sức hút mạnh liệt đối với du khách thập phương.

Cánh đồng cỏ chăn thả trâu bò ngay cạnh hồ Cán Cấu

Vườn hoa Tam Giác Mạch cạnh hồ Cán Cấu

Du khách đang có chuyến đi đến vùng đất cao nguyên Bắc Hà, Simacai? Hãy cùng chiếm lấy cơ hội để được tận hưởng khí hậu mát mẻ trong lành, bình yên và không gian tĩnh lặng và thưởng thức vẻ đẹp nơi núi rừng miền biên viễn bằng cách ghé thăm hồ Cán Cấu ngay hôm nay.

Lý Dung

Danh mục