Du lịch SaPa tháng 10 thưởng thức món ăn ngon

26/10/2015

 

Sa Pa tiết giao mùa đẹp mơ màng trong sương giăng - Ảnh: sưu tầm
Món ăn ngon trong thời tiết se lạnh làm SaPa càng thêm quyến rũ


1. Đồ nước SaPaĐồ nướng ở Sa Pa gần như đã trở thành thương hiệu đặc biệt của phố núi này. Vậy nên, không chỉ đến Sa Pa trong tháng 10 hay mùa đông, một tour du lịch Sa Pa vào bất cứ dịp nào bạn cũng có thể thưởng thức. Tuy nhiên, trong những ngày sương giăng ngập lối và cái lạnh len lỏi khắp phố phường, sẽ thực sự thú vị hơn rất nhiều nếu thưởng thức đồ nướng. Vậy nên, trong danh sách những món ăn ngon ở Sa Pa tháng 10 nói riêng và mùa đông giá nói chung, đồ nướng sẽ được xếp đầu tiên.

Đồ nướng đã trở thành thương hiệu của du lịch Sa Pa - Ảnh: Jase Wong

Ở thị trấn Sa Pa, nếu bạn đi dạo vào buổi tối, đâu đâu cũng thơm bạn cũng nghe mùi thơm quyến rũ của những món nướng thơm lừng tại các quán ăn và trong khu chợ đêm. Thứ mùi thơm ấy khiến bạn không thể không dừng chân ghé vào và chọn cho mình vài xâu thịt lợn bản xiên que, ba chỉ thái bản to nướng, chim cút, cá suối, bò cuộn cải mèo và nấm kim châm xiên que…

Những que đồ nướng hấp dẫn - Ảnh: sưu tầm

Đồ nướng Sa Pa không chỉ thơm ngon đặc biệt không thể lẫn với bất cứ nơi nào, mà còn trở thành nét văn hóa độc đáo. Vì vậy, đi du lịch Sa Pa tháng 10, bạn hãy khám phá hết sự độc đáo, phong phú của văn hóa ẩm thực của Sa Pa qua những món nướng nhé.

Hãy thưởng thức các món nướng độc đáo ở Sa Pa - Ảnh: sưu tầm


2. Thắng cố SaPa
Giữa những khu chợ của người Mông trong những ngày giá rét ở Sa Pa, không thể không có nồi thắng cố to nghi ngút khói thơm. Món ăn đặc trưng của người Mông  này giờ đây đã được bày bán trong các nhà hàng và khu chợ tập trung khách du lịch Sa Pa để du khách có dịp được một lần thưởng thức.

Thắng cố là món với các loại nguyên liệu và gia vị đặc biệt - Ảnh: sưu tầm

Có thể bạn đã nghe kể về món thắng cố hay được biết về món gốc của người Mông, tuy vậy, bạn đừng ngại ngần thử thắng cố khi đi du lịch Sa Pa tháng 10 này nhé. Những nồi thắng cố nấu cho khách du lịch Sa Pa đã được chế biến khác với món chính gốc của người Mông một chút cho hợp khẩu vị của khách và thường được ăn kèm với các loại rau cải mèo, ngồng su hào… nên khá ngon miệng đấy.

Thắng cố được chế biến cho du khách dễ dàng thưởng thức được - Ảnh: Quang

3. Thịt sấy

Thịt sấy khăng gai chính là các loại thịt trâu, bò, lợn sấy (xông khói) theo kiểu của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Người ta thường chọn những miếng thịt ngon nhất, lọc sạch mỡ và gân rồi gác lên trên bếp củi. Thịt sấy có mùi vị rất đặc biệt, mùi khói bếp. Không chỉ bảo quản cho thịt giữ được hàng năm, khói bếp còn thấm vào từng thớ thịt giúp miếng thịt mang mùi vị rất riêng.

Món thịt sấy ăn có vị ngọt và dai, mùi thơm đặc trưng - Ảnh: sưu tầm


4. Lẩu cá hồi SaPa
 
Cá hồi Sa Pa chắc thịt và không hề béo như cá hồi nhập khẩu. Thịt cá hồi Sa Pa có màu đẹp và giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá hồi nướng, gỏi và đặc biệt là lẩu cá hồi… Vì vậy, lẩu cá hồi Sa Pa là món ăn bạn không thể không thưởng thức khi đi du lịch Sa Pa, đặc biệt là vào dịp khí hậu lạnh giá bắt đầu tràn về vào những ngày cuối tháng 10 này.

Cá hồi Sa Pa thịt ngon và chắc - Ảnh: sưu tầm

Lẩu cá hồi Sa Pa thường được nấu với măng chua. Vị chua của măng, béo của cá hòa quyện khiến cho món ăn vừa thơm ngon đậm đà vừa giữ được mùi vị đặc trưng.

Lẩu cá hồi là món ăn hoàn hảo trong tiết trời đông giá - Ảnh: sưu tầm

Đi du lịch Sa Pa tháng 10, khi đôi chân, bàn tay đã lạnh cóng vì đi tham quan các điểm du lịch về, bạn hãy thưởng thức món lẩu cá hồi nóng hổi để xua đi giá lạnh, để tận hưởng trọn vẹn tour du lịch của mình.
Bên cạnh những món ăn ngon kể trên, bạn đừng quên nhấp chút rượu ngô hay rượu táo mèo cay nồng của bà con dân tộc ở Sa Pa nhé. Món ăn nóng hổi, thơm lừng cùng chút rượu mềm môi, bạn sẽ thấy Sa Pa trở nên nồng nàn, ấm áp tuyệt vời!

theo Mytour.vn

Danh mục