Cần ngăn chặn tình trạng “chặt chém” du khách tại Thác Bạc

13/10/2015

Thác Bạc (Sa Pa) là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Ước tính, mỗi tháng nơi đây có hàng chục nghìn khách du lịch tham quan. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách, huyện Sa Pa đã cho phép gần 50 hộ dân mở các gian hàng, kinh doanh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực. Thế nhưng, bên cạnh những hộ kinh doanh lành mạnh, buôn bán các sản phẩm có chất lượng, giá cả phù hợp, thì vẫn tồn tại kiểu chộp giật, “chặt chém” du khách.

Không chỉ bán hàng đắt gấp đôi so với thị trường, chị chủ quán này còn thu tiền gửi xe máy 15.000 đồng/lượt.

Anh Vương (Hà Nội) trong lần đầu tiên đến Thác Bạc chia sẻ: Một số hộ kinh doanh ở đây đẩy giá sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực lên rất cao, có chỗ gấp đôi. Anh Vương đưa ra một vài ví dụ cụ thể để minh chứng: Một lon nước ngọt bình thường được bán khoảng 10.000 đồng, nhưng ở đây “chém” 20.000 đồng; một củ khoai, một bắp ngô hay một quả trứng gà cũng được bán với giá 10.000 đồng; gửi xe máy 15.000 đồng/lượt...

Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực để quảng bá hình ảnh đẹp về du lịch Sa Pa đến với du khách trong nước, quốc tế, thì một bộ phận tiểu thương ở Thác Bạc lại kinh doanh theo hình thức chộp giật, đây nguyên nhân khiến nhiều du khách có ấn tượng không đẹp khi du lịch Sa Pa. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần tăng cường thanh tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp bắt chẹt du khách, để Sa Pa ngày càng đẹp và hấp dẫn hơn.

theo baolaocai.vn

Danh mục