LỄ HỘI DANH THẮNG RUỘNG BẬC THANG MÙ CANG CHẢI

16/09/2015
 

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Thị Chinh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các Sở ban ngành, cơ quan Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân các dân tộc và du khách. Với chủ đề “ Mùa vàng trên non”, chương trình nghệ thuật đặc sắc với 50 diễn viên và các nghệ nhân dân tộc Mông ở các xã La Pán Tẩn, Khao Mang đã đưa khán giả đến với bản làng, trải nghiệm văn hóa truyền thống và sự gắn kết của đồng bào nơi đây bằng vòng xòe đại đoàn kết.  

          Lễ hội được diễn ra từ ngày 11 – 20/9/2015 với các hoạt động như: khảo sát bãi đá cổ, chợ phiên vùng cao, hội thi khèn Mông, triển lãm ảnh, thi đấu và biểu diễn các môn thể thao truyền thống, chiếu phim lưu động, thư viện lưu động, chọi dê, bay dù lượn, tổ chức các tour du lịch.

          Lễ hội Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là hoạt động văn hóa du lịch thường niên được duy trì và tổ chức vào mùa lúa chín. Qua đó bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc Mông tại địa phương, đẩy mạnh khai thác phát triển du lịch cộng đồng gắn với danh thắng ruộng bậc thang, nhằm thu hút khách du lịch đến với địa phương. Trong vòng 5 ngày diễn ra lễ hội hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đã đến với Mù Cang Chải. Đa số khách đến với Mù Cang Chải đều lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy để có thể ngắm nhìn và lưu lại cho mình những khung hình đẹp về sự kỳ vĩ và độc đáo nhất của ruộng bậc thang.

                    Hồng Nhung

Danh mục