Sự hình thành và phát triển của du lịch Sa Pa

06/07/2015
 những thông tin đầu tiên về địa lý, khí hậu mát mẻ, trong lành cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Từ đó Sa Pa dần được phát lộ và trở thành mốc lịch sử phát hiện Sa Pa.
Thị trấn SaPa năm 1926
Cầu mây


Khung cảnh bên trong 1 khách sạn ở Sapa
Nhà thờ đá Sapa năm 1986

Thời kỳ đầu, chỉ có lính châu Âu và người dân Lào Cai biết đến Sa Pa khi đi đến Bình Lư và Phong Thổ qua đèo Ô Quí Hồ “các ngôi nhà bằng tranh được xây dựng và các gia đình hình thành thói quen đi ngựa đến để nghỉ mát trên cao nguyên này”.

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong lịch sử, Sa Pa đã từng bước phát triển rõ dệt qua các thời kỳ. Năm 1991 sau khi tỉnh Lào Cai được tái lập thì Sa Pa là một huyện của tỉnh Lào Cai ngày nay và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong nước và được nhiều bạn bè quốc tế biết và tìm đến. Các điểm du lịch như: Núi Hàm Rồng, Bản Cát Cát, Thác Bạc, Cầu Mây, Lao Chải, Tả Van, Tả Phìn, Bản Hồ, Khu chạm khắc, bãi đá cổ, đỉnh Fansipan… luôn là sự khám phá, tìm tòi của du khách khi đến với Sa Pa. Ngoài ra du khách đến với Sa Pa còn được trải nghiệm và tìm hiểu  nền văn hóa phong phú của đồng bào nơi đây. Đó là nền tảng, là động lực thúc đẩy sự phát triển du lịch Sa Pa.

Nhà thờ Sapa hiện nay
Kim Anh
Danh mục