Di tích Kỳ Đài

08/04/2014

 

Người khen ngợi những cố gắng, tiến bộ của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế; khen ngợi các lực lượng vũ trang, thanh niên, phụ lão và các cháu thiếu niên nhi đồng đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ an ninh trật tự, củng cố quốc phòng...


Tháng 9/2005, nhóm tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Hà Giang” được xây dựng, toạ lạc trang trọng ở vị trí trung tâm Quảng trường 26/3 giữa lòng thành phố Hà Giang, được khánh thành vào đúng dịp cả nước kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9, gắn với sự kiện lịch sử trọng đại: Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc Hà Giang. Công trình tượng đài được Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và được đông đảo nhân dân khen ngợi.


Hiện nay Kỳ Đài và Quảng trường 26/3 là nơi đồng bào các dân tộc trong tỉnh về đây hội tụ trong những ngày lễ tết, trước tượng đài cùng kính dâng lên Bác kính yêu những thành tích đã đạt được trong xây dựng và phát triển của Hà Giang, ôn lại kỷ niệm thiêng liêng Hà Giang được đón Bác về thăm; là nơi vui chơi, tổ chức những đợt sinh hoạt chính trị, văn hoá. Kỳ Đài trở thành nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ con em các dân tộc trong tỉnh. Năm 1993, Kỳ Đài được Bộ Văn hoá - Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích lịch sử quốc gia.

Hoàng Mạnh Hưng

 

Danh mục